ข่าว พิชิตอาณาจักรสามก๊ก > ข่าว > คุณสมบัติเกมส์

คุณสมบัติเกมส์

2018-07-02

blob.png

blob.png

เกม(((พิชิตอาณาจักรสามก๊ก)))เป็นเกมส์แนววางแผน  ใช้กลยุทธวิธีค่อนข้างสูง  เหมาะสำหรับคอเกมสามก๊กเป็นอย่างมาก  โดยจะเป็นเกมกลยุทธการต่อสู่แบบกลุ่ม  แต่ไม่ใช่แบบตัวต่อตัว  และปัจจัยหลักของเกมส์นี้เลย  คือการวางแผนว่าจะส่งใครไปทำสงครามดี  และยังต้องเฝ้าระวังเมืองที่ตอนอยู่ด้วย  เพราะหากคุรหนีห่างเมืองเมื่อไหร่คือ  คุณอาจเสียเมืองไปก็เป็นได้  และต่อไปนี้เราจะมาเล่าถึงเรื่อง....คุณสมบัติโดยทั่วไปของเกมนี้กันค่ะ

คุณสมบัติเกม

ซึ่งการออกแบบในเกมจะเป็นภาพ 2D ทั้งหมด  รวมถึงภาพขุนพล  ภาพฉากต่างๆในเกมส์ด้วยนะคะ เวลาเล่นก็ดูเพลินๆภพสวยดีค่ะ 

blob.png

 และในแผนที่เริ่มต้น  ผู้เล่นจะพบว่ามีเมืองทั้งหมด113เมืองให้ยึดครอง  เป็นภาพที่สะท้อนยุคสามก๊กอย่างสมจริงมากๆเลยละค่ะเพื่อนคนไหนยังไม่โหลดก็โหลดกันได้ที่นี่เลยนะคะ

blob.png

แผนที่โลก

ในเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องอาศัยการยึดเมือง และหากถูกตีเมืองไปจะต้องรีบไปตีเมืองนั้นกลับมาให้ได้  โดยการจัดทัพทหาร ขุนพลที่เก่งกล้าสามารถออกไปเพื่อยึดเมืองนั้นกลับมา  แต่ก็ไม่ได้อาศัยเพียงความสามารถของขุนพลเท่านั้น ยังต้องอาศัยการวางแผนชั้นดีที่จะเข้าโจมตีศัตรู

blob.png

สรุปแล้วก็คือ ใครยึดครองเมืองมากสุดคือคนชนะ   ภาพที่แสดงในเกมส์จะทำในผู้เล่นได้อินไปกับสงครามสามก๊กมาก  ถ้าหากใครชอบดูหนังแนวสามก๊ก ก็เรียกได้ว่าเหมาะที่จะเล่นมากเลยทีเดียว

 

กลยุทธเกมส์

blob.png

เกมส์SLG จะมีความแตกต่างกัน เช่นเกมส์  พิชิตอาณาจักร์สามก๊ก  เป็นระบบที่เรียกได้ว่าไม่ค่อยมีความซับซ้อนมากนัก เล่นง่าย    ในเกมส์มีเพียงเนื้อหาที่เรียบง่าย คือจะต้องไปยึดเมือง  และสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่เมือง

blob.png

คอยอัพเกรดเมืองอยู่เนืองเรื่อยเพื่อความแข็งแกร่งและป้องกันการถูกศัตรูมายึชิงไป  ซึงสิ่งที่คุณจะต้องคอยอัพเกรดอยู่เรื่อยนั้นก็มี  จวนเจ้าเมือง    บ้าน  ตลาด ไร่นา    ชึ่งการอัพเกรดจวนเจ้าเมือง จะช่วยให้ฐานเมืองมีความแข็งแกร่งขึ้น   การอัพเกรด ตลาดจะช่วยให้มีเหรียญเพิ่มขึ้น  การอัพเกรดไร่นาขะช่วยให้มีเสบียงอาหารเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ  เพราะฉนั้นและเมื่อยึดเมืองมาได้ก็อย่ามัวนิ่งนอนใจกันนะคะ  รีบเข้าเมืองไปอัพเกรดสิ่งเหล่านี้กันเลยค่ะ

blob.png

ขั้นตอนการเล่นอาจไม่ซับซ้อนมากนัก  แต่จริงๆแล้  ก็แฝงไปด้วยความยากของกลยุทธการต่อสู้  เพราะเมืองแต่ละเมืองจะมีเพียง 10 ตำแหน่งเท่านั้นที่ถูกตั้งไว้  เมื่อทำการรบนั้นเมืองที่มีเลเวลต่างกันการต่อสู้หรือการวางแผนรบก็จะต่างกันออกไป  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดสรรขุนพลที่มีความสอดคล้องกัน  และการจัดทัพที่มีความร้ายกาจเหมาะแก่การเข้าโจมตีเมืองนั้นๆ  แต่ก็ยังมีผู้เล่นบางคนเวลาออกรบก็ใช้กลยุทธเดิมๆซ้ำๆไม่ว่าวจะรบกับเมืองแบบไหนก็ใช้วิธีเดิมๆ  ที่สุดแล้วหากทำแบบนี้มีหวังได้พ่ายแพ้กลั้บมาแน่นอน  ทุกอย่างต้องมีการวางแผน รวมถึงการสวมใส่อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆให้แก่ขุนพลเป็นต้น

blob.png


เห็นมละคะว่าเกมนี้เล่นไม่ยากเลยทีเดียว

blob.png

ก่อนหน้า: เป้าหมายเกมส์
ถัดไป: แนะนำขุนพล